Tin bên lề sân cỏ: Cựu sao Real Madrid, Ricardo Carvalho mới đây đã bị kết án 7 tháng tù giam vì tội trốn thuế ở Tây Ban Nha.

Cựu hậu vệ người Bồ Đào Nha nổi danh trong màu áo của cả Chelsea lẫn Real Madrid, Carvalho đã phải đối mặt với án phạt ngồi tù 7 tháng. Theo một số thông tin bên lề bóng đá, trung vệ 39 tuổi sẽ bị phạt 142.822 euro. Đây là số tiền phạt sau khi hậu vệ này trốn 545.981 euro tiền bản quyền hình ảnh trong khoảng thời gian 2 năm, 2011 và 2012.

Nếu đóng số tiền trên, cầu thủ đang chơi cho CLB Shanghai SIPG của Trung Quốc sẽ không phải ngồi tù.

Theo nhiều nguồn tin mà xembongdatructuyen thu thập được, Carvalho sẽ có hai lựa chọn, và đương nhiên anh sẽ chọn việc đơn giản hơn là đóng tiền. Theo luật của Tây Ban Nha, những người vi phạm tội trốn thuế lần đầu và nhận án dưới 2 năm tù sẽ được lựa chọn hình thức miễn thụ án và nộp phạt cũng như hoàn trả tiền thuế đã gian lận.

Cựu sao Real, Carvalho đối mặt với án 7 tháng tù giam vì tội gian lận thuế.

Công thức lách thuế của Carvalho cũng không khác gì các sao dính nghi án trốn thuế trước đó. Anh dùng công ty “ma “với cái tên Bristish Virgin Isles sang nhượng bản quyền hình ảnh của mình. Những thủ thuật này không qua mắt được tòa án Tây Ban Nha. Còn nhớ hồi năm ngoái, 2 siêu sao của Barca là Javier Mascherano và Messi cũng đã phải chịu lần lượt án 1 năm và 21 tháng tù do cáo buộc tương tự. Lẽ dĩ nhiên, hai cầu thủ người Argentina này đều chọn giải pháp nộp phạt thay vì bị bắt giam. Messi khi đó đã phải chịu số tiền phạt lên tới 252.000 euro.

Kỳ phùng địch chủ của Messi và Ronaldo cũng không thoát khỏi nghi án trốn thuế. Nếu tin bên lề bóng đá này là thật và bị kết tội tại tòa với tội danh trốn 14.7 triệu euro tiền thuế, Ronaldo sẽ phải đối mặt với án phạt nặng nhất cho tội gian lận thuế khoán: 28 triệu euro tiền phạt và bóc lịch 3 năm rưỡi.