Rooney mới đây đã bất ngờ lên tiếng, chỉ bảo cho người đàn em Rashford của mình tại đội bóng cũ rằng cậu cần phải thi đấu năng nổ hơn trên hàng công. Phát biểu trước các tin bóng đá Anh, cựu tiền đạo một thời của Man Utd, Wayne Rooney đã cho rằng, số 19 của Quỷ đỏ đang phải chơi trong một phạm vi quá rộng. Điều này tương tự với những gì mà “Shrek” cũng đã từng làm hồi còn khoác áo MU.

Chia sẻ với đài talkSport, Rooney cho biết, trước đây, khi còn là một cầu thủ trẻ, anh cũng từng thi đấu vô cùng năng nổ, y hệt với Rashford hiện tại. Nhưng rồi Sir Alex đã nói rằng, anh không cần phải hoạt động rộng như vậy, mà cần luôn sẵn sàng với những cơ hội ăn bàn.

Rooney cảm thấy rằng, tiền đạo trẻ của MU đang gặp phải vấn đề tương tự như anh đã từng mắc phải trước đây. “Nhiều lúc bạn có thể thấy cậu ấy chơi như một hậu vệ cánh vậy. Nhiệt tình tham gia phòng ngự là cần thiết, nhưng cậu ấy đừng quên mình là một tiền đạo, và nên để cho những người hậu vệ hay tiền vệ làm nhiệm vụ của mình.

Rooney bất ngờ “nắn gân” Rashford

Trái ngược với Sir Alex, “Người đặc biệt” luôn muốn mọi cầu thủ đều phải biết phòng ngự, dẫu cho đó có là tiền đạo đi chăng nữa. Lối chơi thận trọng, cầu toàn tới mức bảo thủ này khiến cho chiến lược gia người Bồ nhận không ít chỉ trích.

Về phần Rashford, chân sút trẻ của bóng đá xứ sương mù không được chơi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn, mà thay vào đó là lệch trái. Tuy nhiên, cầu thủ năm nay mới 20 tuổi vẫn cho thấy sự thích nghi tốt và đang có phong độ cao. Tính cho tới thời điểm hiện tại, Rashford đã có 7 lần kiến tạo, đóng góp 9 bàn thắng, nhiều hơn rất nhiều so với thành tích mùa trước.