Tin bóng đá TBN 15-05: Barca và Real bị khóa đường nổ ‘bom tấn’, Dembele đối mặt tương lai mù mịt, …. là những nội dung chính hôm nay.

Barca và Real bị khóa đường nổ ‘bom tấn’

Trong số các quốc gia bị cơn bão COVID-19 tàn phá, Tây Ban Nha là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, hạng đấu số 1 xứ đấu bò là La Liga đã phải tạm hoãn chiến dịch 2019/20.

Gần đây khi lệnh phong tỏa được chính quyền nới lỏng, BTC La Liga quyết định cho phép các CLB triệu tập cầu thủ tập luyện trở lại. Tuy vậy khi tiến hành xét nghiệm với các ngôi sao của 42 CLB thuộc La Liga và Segunda (cấp độ số 2 trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha), đã có 5 trường hợp dương tính với virus Corona.

Trong bối cảnh kqbd hom nay mùa giải chưa hẹn ngày trở lại, chủ tịch La Liga – Javier Tebas vừa có thông điệp có lẽ gây không vui đến 2 đại gia Barcelona và Real Madrid.

tin-bong-da-tbn-15-05-barca-va-real-bi-khoa-duong-no-bom-tan
Real và Barca bị sếp lớn khóa đường kích hoạt bom tấn.

Qua Instituto Iberoamericano de Derecho Deportivo, Tebas cảnh báo các CLB xứ đấu bò sẽ không được cho phép phá két quá khả năng ở kỳ chuyển nhượng hè tới: “Chúng ta đã chứng kiến tiền bạc tuôn chảy vào mỗi CLB và hiện tại, họ sở hữu các đội hình vượt quá những giới hạn mà La Liga sẽ thiết lập cho mùa tới.”

“Điều đó gây ra các hệ quả. Các CLB sẽ phải nhìn vào những sản phẩm học viện và có chiến lược giảm lương. Không có giải pháp nào khác. Các phi vụ chuyển nhượng vượt quá các giới hạn tài chính sẽ không thể được cho phép.”

Dembele đối diện tương lai mù mịt

Theo tỉ lệ cược bóng đá Marca, về mặt tài năng, Dembele chắc chắn vẫn là gương mặt chất lượng. Barcelona hiện tại định giá ngôi sao người Pháp 60 triệu euro với mong muốn bán đi, thu hồi được một số tiền vốn nhất định. Tuy nhiên, hiện tại thì mọi thứ vẫn rất khó khăn, khi hiếm đội bóng nào sẵn sàng dang tay đón nhận Dembele, một cầu thủ có tiền sử chấn thương và mức phí 60 triệu euro cũng là trở ngại lớn.

Ứng viên ghế chủ tịch Barca: ‘Tôi muốn mang Pep Guardiola trở lại’

Những mâu thuẫn nội bộ gần đây ở Barcelona nghiêm trọng đến mức chiếc ghế chủ tịch của Josep Maria Bartomeu bị đe dọa. Ứng viên sáng giá để thay vào vị trí này chính là Joan Laporta, người từng rất thành công khi làm lãnh đạo Barca trong khoảng thời gian 2003-2010. Có thể nói ông chính là người góp công vào sự hình thành thế hệ vàng của đội bóng xứ Calatan, mà Pep Guardiola là một trong những cộng sự đắc lực nhất.

Trước khả năng quay lại nắm quyền ở Barca, Joan Laporta thừa nhận ông rất muốn tái ngộ chiến lược gia người Tây Ban Nha, dù việc này là không hề dễ bởi Pep đang làm việc cho Manchester City: “Tôi thực sự rất muốn Guardiola quay trở lại, nhưng giờ cậu ấy đang ở City, cậu ấy sẽ là người tự đưa ra quyết định.”

“Guardiola là biểu tượng của Barcelona, người Catalan sẽ rất hạnh phúc được thấy cậu ấy trở lại. Đến đúng thời điểm, tôi sẽ nói chuyện với Pep, người mà chúng ta đều mong muốn sẽ huấn luyện Barca từ năm 2021.”

Laporta cũng nói về Xavi: “Xavi đã trở thành một HLV, cậu ấy sống với bóng đá, cậu ấy sẽ phải tự quyết định đâu là thời điểm thích hợp đối với bản thân. Năm 2021, đội hình Barca sẽ còn nhiều đồng đội cũ của Xavi, cậu ấy sẽ phải quyết định xem bản thân đã sẵn sàng để dẫn dắt các đồng đội cũ hay chưa, đó là điều không dễ dàng.”