Bị bắt vì buôn bán ma túy, Hương gửi con chưa đầy 1 tuổi nhờ bạn. Sau đó, cháu bé bị đánh đến chấn thương sọ não. Hai ngày 5/8 đến chiều 6/8. Sức khỏe cháu bé dần suy yếu. Việc phẫu thuật chắc chắn sẽ diễn ra ngay khi gia đình chuẩn bị tâm lý.

Hai người bà mãi mới được biết tin tức về cháu

Ngày 6/8, tại phòng điều trị khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nhi Trung ương, các phóng viên tin tức có cuộc trò chuyện với 2 người phụ nữ lớn là bà nội và bà ngoại cháu Trần T.A.

Bà Hoàng Thị Nga (trú tại phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm) cho biết, cháu T.A. là cháu ngoại của bà. Biết tin về sự việc từ tối 5/8 qua Công an phường Hàng Bông. Bà Nga vội vã bỏ hết công việc, chạy vào bệnh viện với cháu.

Bé trai mới chỉ 14 tháng tuổi, nhưng bị bạo hành đến chấn thương sọ não

Tin tức cậ nhật Hương là con cái đầu lòng.

Lấy chồng, sinh được 3 đứa con thì chồng đi tù. Nên Hương cực kì phiêu bạt.

Con gái bỏ đi nên khi Hương sinh cháu T.A, mẹ Hương là bà Nga cũng không hề biết. Chỉ đến khi Hương bị Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bắt vừa rồi vì buôn bán ma túy.

Khi sinh cháu T.A., không biết vứt con cho ai. Hương mang cháu bé lang thang khắp các phòng trọ cho đến khi bị bắt. Cháu bé sau đó được giao lại cho bạn bè của Hương chăm sóc.

Bà Nga nức nở khi nói với các phóng viên tin tức : “…thằng bé bị đánh đến chấn thương sọ não”

Hết đứng lên ngồi xuống nhìn cháu, bà Nguyễn Kim Anh – người đang chăm nuôi con gái thứ 4 của Hương và cũng nhận là bà nội cháu T.A buồn bã cung cấp tin tức. Cách đây khoảng 10 ngày, bà nhận được tin từ Hương nhắn nhờ nuôi giúp cháu T.A vì đó là con của Hương với con trai bà đang thụ án tù.

“Bạn bè của bố mẹ cháu phức tạp lắm, địa chỉ, lai lịch không rõ ràng. Có lần tôi lang thang mấy ngày ở khu Yên Phụ nhưng không tìm được ra người đang nuôi cháu. Giá như gia đình tìm được cháu sớm hơn thì đã không có chuyện như ngày hôm nay.” – bà nội cháu bé buồn bã nói.

Sức khỏe cháu bé càng ngày càng xấu.

Cháu bé nhập viện với tình trạng vết thương bầm tím khắp người. Chấn thương sọ não, xuất huyết quá nặng.

Trước khi nhập viện, cháu bé được gửi ở nhà Hằng – bạn của mẹ cháu bé.

 

Theo lời hàng xóm kể lại với các phóng viên tin tức. Trên căn hộ thi thoảng nghe thấy tiếng cháu khóc. Nhưng vì phòng đóng im ỉm, và tiếng khóc của cháu bé. Nên mọi người xung quanh đều không thể ngờ đến sự việc vô nhân đạo như thế này