Trận Derby là gì? Khái niệm này thường xuyên được nhắc đến nhưng trận đấu Derby là gì thì không phải ai cũng biết. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu cụ thể nhé!

Trận Derby là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong bóng đá có tên gọi đầy đủ là Local derby hay Derby game. Cụm từ này để chỉ những trận đấu hấp dẫn, kịch tính và mang tính cạnh tranh cao của 2 đôi bóng ở cùng 1 thành phố hoặc 1 địa phương, 1 vùng miền nào đó.

Từ năm 1914 thuật ngữ này bắt đầu xuất hiện nơi đây thường diễn ra những trận bóng có 2 CLB cùng thi đấu và đối đầu với nhau về thành tích nhưng lại không bạo lực.

Những trận Derby bắt đầu phát triển rộng rãi hơn và được sử dụng nhiều hơn, lấn sang các nước châu Âu khác như Tây Ban Nha, Ý,… Đến hiện tại thuật ngữ này cũng được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới.

tran-derby-la-gi-suc-hap-dan-cua-tran-dau-derby-nhu-the-nao
Trận Derby là gì? Sức hấp dẫn của trận đấu Derby như thế nào?

Vì sao trận Derby lại có sức hấp dẫn

Lịch thi đấu bóng đá diễn ra những trận Derby luôn có sức hấp dẫn riêng biệt. Mỗi thi diễn ra một trận Derby, sẽ  thu hút đông đảo lượng khán giả quan tâm, theo dõi và cổ vũ cho đội bóng thần tượng của mình, bởi những lý giải sau:

Thứ 1: Trận Derby là trận đấu diễn ra giữa 2 đội cùng 1 thành phố… vì thế sẽ tạo được cảm giác gần gũi, thân thuộc với khán giả. Những trận này luôn thu hút được lượng lớn người hâm mộ theo dõi và sức nóng cũng được nâng cao.

Thứ 2: Trận đấu Derby diễn ra đều mang tính cạnh tranh cao, 2 đội bóng sẽ không tồn tại sự khoan nhượng. Vì thế mà 2 bên luôn nỗ lực thi đấu, thể hiện hết sức lực và tài năng để trở thành người chiến thắng, khẳng định vị thế của mình.

Thứ 3: Mặc dù mang tính cạnh tranh cao, tồn tại sự hơn thua nhưng cầu thủ phải dựa trên nguyên tắc không bạo lực. Bởi họ luôn chơi bóng có trách nhiệm, phô diễn tài năng và tôn trọng nền bóng đá đẹp.

Thứ 4: Trận Derby mang lại ý nghĩa giao lưu giữa 2 đội tham gia. Sự cạnh tranh công bằng, các trận đấu Derby cũng góp phần đưa bóng đá khu vực lên một tầm cao mới. Vì thông qua các trận đấu như này thì 2 đội bóng sẽ lấy đó làm mục tiêu để phấn đấu, phát triển mạnh hơn.

Những trận Derby kinh điển trong lịch sử

Barcelona và Real Madrid

2 đội kỳ phùng địch thủ, dù không ở cùng một thành phố nhưng trận đấu của Barcelona và Real Madrid diễn ra được xem là Derby đặc biệt nhất. Trận Derby giữa 2 tên tuổi lớn, những ngôi sao luôn diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Họ là 2 đội thi đấu ngang sức ngang tài vì chủ nghĩa vùng miền.

Những trận đấu của Barcelona và Real Madrid luôn tạo nên một trận cầu thực sự sôi động và thu hút đông đảo lượng khán giả theo dõi.

Manchester City và Manchester United

Nhà cái luôn đưa ra mức ty le bong da ở các trận đấu này khá hợp lý. 2 CLB này đã có những trận Derby cực kỳ hấp dẫn và luôn là tâm điểm của khán giả. Các cầu thủ 2 đội như chiến binh hùng mạnh, với chơi lối chơi mạnh mẽ, quyết liệt trên cỏ. Họ cố gắng trở thành người chiến thắng, để khẳng định vị thế của mình và là đội bóng mạnh nhất của Lancashire.

Qua bài viết trên đây của chúng tôi chắc bạn cũng hiểu ra được Derby là gì cũng như sức hấp dẫn của những trận đấu này như thế nào rồi nhé, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích.

Xem thêm: Điểm mặt top 7 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại