Mặc dù U23 Việt nam đang ngập trong những lời vinh danh, ca tụng, nhưng ông thầy họ Park của họ cũng không quên kéo họ trở lại với mặt đất.

Sau 2 ngày về nước, các cầu thủ U23 Việt Nam chia tay nhau tại đây. Họ sẽ có thời gian được trở về nhà thăm gia đình, trước khi trở lại với đội bóng chủ quản để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Với những thành công vừa qua, cũng như những lời ngợi khen, cổ vũ từ NHM, rất nhiều người quan ngại những cầu thủ trẻ vẫn còn lâng lâng trong những lời ca tụng. Do đó, là HLV trưởng của đội, ông Park Hang Seo đã ngay lập tức đưa ra những lời khuyên cho những đứa con của mình.

Chia sẻ với tin bóng đá Việt Nam của xembongda, thuyền trưởng người Hàn cho biết: “Các cầu thủ được tôi chọn đều được yêu quý. Hầu hết trong số họ đều kém tuổi con trai tôi. Tôi cũng chỉ sinh hoạt như tất cả mọi người. Chúng tôi thường xuyên sinh hoạt nhóm. Tôi coi các cầu thủ như con. Ngoài lúc huấn luyện, giữa các thành viên không có khoảng cách. Đương nhiên vẫn có những nguyên tắc, nhưng mọi người đều tuân thủ, vậy là quá tốt. Và cũng đôi lúc tôi cũng hay la mắng họ.

U23 Việt Nam nên để lại những lời khen, không được ngạo mạn và tập trung cho những mục tiêu xa hơn.

Tôi luôn dặn họ là cần cẩn thận trước những lời khen, và đừng có ngạo mạn vì được ca ngợi, bởi tôi hiểu, sự mến mộ không kéo dài lâu. Bạn cần phải tập trung và chuẩn bị nhiều nhiều hơn nữa”.

Vẫn theo tin bóng đá Việt Nam, qua thành công lần này, ông cũng muốn nhắc nhở các trợ lý và các em cần thực hiện gấp đôi những gì đang làm để đền đáp lại sự kỳ vọng của người dân Việt Nam. Khoác lên mình màu áo đội tuyển, các cầu thủ cần đảm bảo 2 điều, 1 là phải có trách nhiệm, 2 là cần có tinh thần tự hào dân tộc. Nếu thiếu 1 trong 2, họ không đủ điều kiện để trở thành tuyển thủ quốc gia.