Viêm gân Achilles là gì? Loại chấn thương này có nguy hiểm không? Cùng nhau đi giải đáp trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Tìm hiểu chi tiết viêm gân Achilles là gì?

Viêm gân Achilles là gì? Loại chấn thương này có nguy hiểm không

Viêm gân Achilles là một tình trạng gân Achilles hoạt động quá mức bình thường dẫn đến sự quá tải về lực và trọng lực, sẽ làm tổn thương vùng gót chân. Vùng gân Achilles là nơi có khá ít mạch máu, nó cách chỗ bám vào xương gót 3 – 6cm. Cấu tạo của phần gân này bao gồm nhiều sợi nhỏ nên chỉ cần có một tác động bất ngờ cũng đủ gây ra chấn thương Achilles.

Viêm gân Achilles được phân chia thành 2 loại:

– Viêm điểm bám gân Achilles: Loại này sẽ tác động đến nơi thấp nhất của gân, chỗ gắn với xương của gót chân.

– Viêm sợi gân: Loại chấn thương này xảy ra ở bất cứ vị trí nào khác với nơi bám vào phần xương gót của sợi gân. Loại viêm gân gót chân này sẽ thường gặp ở người trẻ tuổi thường xuyên hoạt động nhiều.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Dấu hiệu nhận biết của chấn thương viêm gân Achilles là gì

– Biểu hiện nhẹ nhất của loại chấn thương này là cảm giác đau rát bỏng hay đau cứng ở phần thấp bắp chân sau vào buổi sáng thức dậy. Một số trường hợp thì có thể bị rách một phần gân hoặc đứt hoàn toàn phần gân.

– Đau vùng gót, đặc biệt là khi căng gót hoặc đứng trên đầu mũi bàn chân. Đau nhiều vào buổi sáng. Khi bị viêm gân Achilles lâu sẽ có nguy cơ gây nên đứt gân.

– Nếu gân bị đứt thì sẽ gây ra đau dai dẳng, cảm giác phù nề ở vùng gót chân, đôi khi thấy cứng đơ ở ngay vùng đó. Thậm chí bạn có thể nghe thấy được tiếng nổ hay tiếng rắc ở vùng gân, thường xuất hiện cùng với đau do gân bị đứt. Đồng thời, ở vùng gót chân trở bên sưng nề và bầm tím do có chảy máu giữa các sợi gân chân.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu World Cup mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

Viêm gân Achilles có nguy hiểm không?

Ngoài cảm giác đau dai dẳng, viêm gân gót chân nếu trì hoãn điều trị hoặc điều trị sai cách có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Hạn chế khả năng đi lại

– Biến dạng gân và xương gót chân

– Đứt gân Achilles hoàn toàn

Trên đây là những chia sẻ viêm gân Achilles là gì và dấu hiệu nhận biết dạng chấn thương này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.