Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần? Đây là danh hiệu quý giá của mỗi quốc gia trong khu vực khi tranh giành danh hiệu. Vậy với Việt Nam đã vô địch Seagame bao nhiêu lần cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé!

Seagame là gì

Được biết đến là đội hội thể thao lớn nhất Đông Nam á, một sự kiện trọng đại của cả khu vực được tổ chức 2 năm một lần. Giải đấu này được diễn ra trong bối cảnh giữa đại hội Olympic và đại hội thể thao Châu Á.

Đầu tiên kỳ đại hội này được tổ chức vào năm 1959 ở Thái Lan. Và cứ như thường lệ 2 năm sẽ tổ chức 1 lần đều đặn vào các năm lẻ. Đây cũng có thể coi như là biểu tượng cho tinh thần thể thao tại khu vực Đông Nam Á. Những luật lệ và quy định liên quan tới Seagame phải do ủy ban Olympic quốc tế và hội đồng Olympic Châu Á quyết định.

viet-nam-vo-dich-seagame-bao-nhieu-lan-nhung-nam-nao
Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần, những năm nào?

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Seagame bao gồm rất nhiều môn thể thao được lựa chọn để thi đấu. Quyền chọn lựa sẽ được quyết định bởi đội chủ nhà đăng cai Seagame mùa đó. Đó cũng chính là lợi thế vô cùng lớn khi các nước sẽ chọn ra những môn có lợi thế thuộc về mình.

Dù vậy, trên tinh thần môn thể thao vua, bóng đá vẫn là bộ môn được quan tâm nhiều nhất. Vậy những câu hỏi đặt ra là: Việt Nam vô địch SEA Game mấy lần? Việt Nam vô địch seagame năm nào? Chúng ta sẽ cùng nhau thống kê ở phần dưới đây.

Việt Nam vô địch Seagame lần đầu tiên

Theo như thống kê thì Việt Nam vô địch đúng 2 lần duy nhất ở kỳ Seagame và cũng thật đặc biệt khi lần vô địch các cầu thủ chúng ta lại diễn ra trên đất của người Thái.

Tấm HCV này vô cùng danh giá mà trong lịch sử Việt Nam lần đầu tiên có được. Thời điểm bấy giờ, tuyển Việt Nam chưa được gọi như hiện tại. Ở kỳ Seagame năm đó, lần đầu tiên Việt Nam được ghi tên lên bảng vàng khi vượt qua cả Thái Lan để đón nhận HCV.

Việt Nam vô địch Seagame lần thứ 2

Sau nhiều năm hy vọng thì phải chờ đến 60 năm trời ròng rõ chờ đợi, NHM nước nhà mới có được niềm vui giành chiến thắng mặc dù lẫn này không diễn ra ở Thái mà ở Philippines.

Đây cũng là lần thứ 2 Việt Nam nâng cao chiếc cúp vàng danh giá nhất khu vực Đông Nam Á. Thế hệ vàng của chúng quá mạnh so với phần còn lại của giải đấu. Ở trận chung kết nam, Việt Nam đánh bại Indonesia với tỷ số bóng đá là 3-0.

Năm 2019 là năm đánh dấu trang sử chói lọi của đội tuyển bóng đá nam nữ của Việt Nam. Lần đầu tiên sau 60 năm Việt Nam mới có cơ hội bước lên bục cao nhất để nhận về giải thưởng cao quý này.

Việt Nam vô địch Seagame lần thứ 3 là 2022

Không còn là cựu vô địch nữa mà năm nay 2022 cả ĐT nam và nữ Việt Nam thật tuyệt vời khi một lần nữa họ lại được bước lên đỉnh vinh quang với chiếc cúp danh giá. Sau trận bán kết cả nam và nữ đều phải chiến đấu với Thái Lan ở trận chung kết vừa qua. Và kết quả là chỉ một tỉ số sát nút 1-0 Việt Nam lại thêm một lần đánh bại Thái Lan trên sân nhà Việt Nam khi kỳ Seagame này được tổ chức tại đây. Có thể nói đây là kỳ Seagame thành công nhất của Việt Nam từ trước đến nay.

Với những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời về Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần rồi nhé, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay các trận đấu nữa nhé!

Xem thêm: Cầu thủ nhập tịch là gì? Những quy định với cầu thủ nhập tịch