Tin bóng đá cho biết Brunei khá yếu, Thái Lan thì không đặt mục tiêu đầu bảng nên dành chỗ cho nhiều cầu thủ rất trẻ, U23 Indonesia trở thành đối thủ chính của U23 Việt Nam.

Theo thể thức thi đấu mới của vòng loại U23 châu Á 2020, thành tích với đội đứng cuối cùng trong bảng sẽ không được tính cho các đội hạng nhì.

Vòng loại U23 châu Á: Việt Nam và Indonesia tranh ngôi đầu

Vì thế mà việc đá với Brunei không mấy quan trọng đối với tuyển U23 Thái Lan, Indonesia hoặc là Thái Lan. Đương nhiên dựa vào kq tbn thì việc giành chiến thắng trước Brunei không mấy khó khăn nhưng các đội bóng khác không cần thiết phải thắng đậm khi gặp Brunei.

Brunei chắc chắn vẫn là đội bóng yếu nhất bảng K vòng loại U23 châu Á, và đội bóng này khó mà giành bất cứ điểm nào ở cả 3 trận đấu sắp tới của mình.Trong khi đó, Thái Lan dù mang đến Hà Nội khá nhiều cầu thủ có kinh nghiệm, có chất lượng chuyên môn cao, đặc biệt là ngôi sao Supachai Jaided.

Đây cũng là điều hết sức bình thường, vì Thái Lan là chủ nhà U23 châu Á 2020, đã chắc chắn có một suất nên họ sẽ không đá một cách sống chết ở vòng loại giải này.

Có thể Thái Lan trước các đội mạnh sẽ sử dụng lực lượng mạnh, nhưng trước đội bóng yếu Brunei, họ sẽ ưu tiên sử dụng đội hình trẻ. Thậm chí, trong cùng một trận đấu, không loại trừ việc đội bóng đất Chùa Vàng sẽ sử dụng lực lượng cầu thủ khác nhau, tuỳ từng thời điểm và kết quả trên sân.

Thái Lan không định buông xuôi ở vòng loại, tuy nhiên họ cũng không cần thiết phải tranh ngôi vị đầu bảng bằng bất cứ giá nào, bằng chứng là họ vẫn đem nhiều cầu thủ rất trẻ tới đá vòng loại.

Chính vì thế, việc cạnh tranh những chiếc vé đi tiếp chủ yếu là giữa U23 Việt Nam và Indonesia. Với cả 2 đội, sẩy chân ở đâu thì sẩy chân, chứ xem ket qua bong da truc tuyen U23 châu Á thì hai bên đều không muốn sẩy chân trước đối thủ trực tiếp, bởi như thế cũng đồng nghĩa với việc tự loại mình khỏi VCK.