HLV Jose Mourinho đã đồng ý để Wayne Rooney đến Everton theo dạng miễn phí.

Wayne Rooney rời M.U với giá… 0 đồng

Everton là điểm đến lí tưởng cho Rooney. Man United cũng muốn để tiền đạo người Anh ra đến Goodison Park để thuận lợi hơn trong việc chiêu mộ Romelu Lukaku.

Với Rooney, Everton hứa hẹn sẽ là một cái tên đáng gờm tại Ngoại hạng Anh mùa tới. Trước đó, họ đã chi ra gần 100 triệu bảng chiêu mộ thủ môn Jordan Pickford, hậu vệ Michael Keane, tiền vệ Davy Klaassen và tiền đạo Sandro Ramirez.

Mourinho đồng ý cho không Wayne Rooney - Bóng Đá

Tin bong da – Wayne Rooney vẫn còn hợp đồng bóng đá với Man United cho đến năm 2019, theo mức lương 300.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, khi nhận thấy Rooney khó thể đóng góp nhiều cho Quỷ đỏ, HLV Jose Mourinho muốn đẩy anh đi ngay trong mùa Hè này.

Một điều cần nói là mức lương mà Rooney đang nhận quá cao khiến Everton khó thể đáp ứng. Nửa xanh vùng Merseyside chỉ có thể chi trả cho tiền đạo này mức lương 150.000 bảng/tuần mà thôi. Bởi thế, Man United chấp nhận để Rooney rời Old Trafford theo dạng miễn phí. Còn số tiền Everton dự chi để mua lại Rooney (10 triệu bảng) sẽ được đắp vào để trả lương cho Gã Shrek.

Trò cưng của Mourinho

Cùng với thủ môn, tỷ lệ giữ sạch lưới của các hậu vệ cũng là một thống kê để xét về khả năng phòng ngự chắc chắn của họ.

 - Bóng Đá

Nhưng nếu xét về tỷ lệ giữ sạch lưới của các hậu vệ hàng đầu trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh, những cái tên kể trên sẽ đứng ở đâu trong BXH? Tờ Daily Star đã đưa ra danh sách những hậu vệ đạt tỷ lệ giữ sạch lưới cao nhất trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh.

Ngoại hạng Anh chứng kiến không ít hậu vệ chắc chắn như hòn đá tảng trấn giữ trước khu vực cấm địa. Những hậu vệ huyền thoại gần đây có thể kể đến như Rio Ferdinand, John Terry, Jamie Carragher hay Nemanja Vidic.