Theo lich thi dau ngoai hang anh thì Aston Villa sẽ chạm trán với Fulham trong trận play-off thăng hạng Premier League. Đây được xem như “trận đấu 100 triệu bảng”. Kẻ chiến thắng sẽ thực sự… đổi đời.

Aston Villa đã có lợi thế lớn khi dành chiến thắng 1-0 trên sân của Middlesbrough ở lượt đi vòng bán kết play-off thăng hạng Premier League. Họ đã không “đánh rơi” lợi thế này khi cầm hòa đối phương với kết quả 0-0 trong trận lượt về ở Villa Park đêm qua.

Thực tế, đây là trận đấu không hề dễ dàng với Aston Villa. Middlesbrough đã cho thấy quyết tâm cao lội ngược dòng trước Aston Villa. Có những thời điểm, họ đã làm cho John Terry và những đồng đội “sống trong sợ hãi”.

Thậm chí, Stewart Downing đã đưa bóng tìm đến trúng xà ngang của thủ thành Sam Johnstone.

Xác định 2 thi đấu 100 triệu bảng tại Premier League

Cuối cùng, Aston Villa đã giữ vững kết quả 0-0 cho đến khi trận đấu kết thúc. Như vậy, họ chính thức lọt vào trận chung kết play-off thăng hạng với tổng ty so bong da là 1-0 sau Hai lượt trận. Đối thủ của họ ở trận đấu sắp đến là Fulham.

Đây được xem là trận đấu có giá 100 triệu bảng. Nói vậy bởi lẽ, những Câu Lạc Bộ thi đấu ở Premier League sẽ được chia khoản tiền khổng lồ từ bản quyền truyền hình, thưởng… Câu Lạc Bộ nhận ít tiền nhất Premier League mùa giải vừa qua là West Brom cũng đút túi ngót nghét 100 triệu bảng.

Con số này có thể cao hơn ở mùa giải đến khi Ban tổ chức Premier League đã nâng giá bản quyền truyền hình trong 3 năm tiếp theo.

Đối với riêng những người Aston Villa, có lẽ, họ rất mong đợi thời khắc chứng kiến đội nhà lên chơi ở Premier League. Sau trận đấu đêm qua, hàng nghìn Cổ Động Viên Aston Villa đã tràn xuống sân để ăn mừng như thể chiến thắng ở trận chung kết.

Trận chung kết play-off thăng hạng Premier League giữa Aston Villa và Fulham sẽ được tổ chức trên sân Wembley vào 23h00 ngày 16/5.