Thất bại ketquabongda 0-5 trước Iran ở trận ra mắt tại Asian Cup. Giờ đây đội bóng của HLV Jan Kocian nhận thảm bại thầy Park đang dần cảm thất lo lắng cho ĐT Việt Nam.

Nhìn cách các học trò HLV Jan Kocian thảm bại trước Team Melli, HLV Park Hang-seo có lẽ đang rất lo lắng cho ĐT Việt Nam ở trận đấu thứ 2 tại vòng bảng. Ý thức được sức mạnh vốn có của ĐT Iran, ĐT Yemen đã chủ động chơi chậm, phòng ngự nhiều lớp và kín kẽ.

Bởi lẽ, hàng thủ Những ngôi sao vàng cũng đang gặp vấn đề trong việc chống tình huống cố định và những cú đánh đầu. Tuy nhiên, Mehdi Taremi và các đồng đội cũng đã “mở con đường máu” vào khung thành Al Sowadi bằng những miếng đánh rất đa dạng: từ sút xa, đá phạt cố định và cả tạt cánh đánh đầu.

Báo bóng đá viết nếu như James Younghusband ghi bàn thắng danh dự cho Philippines sau tình huống đá phạt góc, thì Shahrul Shaad và Safawi Rasid (Malaysia) cũng đã trừng phạt thủ thành Văn Lâm từ những tình huống đá phạt trực tiếp.

Yemen thảm bại
Yemen thảm bại, HLV Park Hang Seo thấy lo lắng không?

Điểm lại những bàn thua đó để thấy rằng ĐT Việt Nam dù đã cải thiện rất nhiều trong khả năng phòng ngự bóng sống nhưng lại rất lúng túng trong những tình huống bóng chết.

Vậy nên, một trong những vấn đề cần giải quyết đầu tiên mà thầy Park phải quán triệt với các học trò trước trận đấu gặp Iran vào ngày 12/01 theo lich thi dau tới chính là sự phối hợp, liên lạc giữa các cầu thủ phòng ngự trong việc phân chia nhiệm vụ kèm người trong những khi đội bạn được hưởng đá phạt.

Nhìn lại các bàn thắng của đoàn quân Carlos Queiroz ghi vào lưới Yemen, có thể kể đến bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 Ashkan Dejagah từ quả đá phạt trực tiếp và 2 tình huống chớp thời cơ ghi bàn sau 2 tình huống đá phạt của Sardar Azmoun (phút 53) và Saman Ghoddos (78) chính là hồi chuông báo động cho HLV Park Hang-seo.

Iran là đội mạnh nhất bảng D, và chiến thắng của họ trước một đội bóng được đánh giá thấp hơn như Yemen là không có gì bất ngờ.